วันพฤหัสบดีที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2552

Les légumes


artichaut [n.m.]
อาร์-ติ-โช
อาร์ติชอต

asperges [n.f. pl.]
อาส-แปร์ช(เชอ)
หน่อไม้ฝรั่ง

aubergine [n.f.]
โอ-แบ-ชีน(เนอ)
มะเขือ

betterave [n.f]
แบ-เตอ-ราฟ(เฝอะ)
หัวผักกาด

brocoli [n.m.]
บรอ-โก-ลิ
บรอกโคลี่

carotte [n.f]
กา-รอต(เตอ)
แครอท

chou [n.m]
ชู
กระหลํ่าปลี

citrouille [n.f]
ซิ-ทรุย(เยอะ)
ฟักทอง

chou-fleur [n.m.]
ชู-เฟลอร์
กระหลํ่าดอก

champignon [n.m.]
ชอง-ปิน-ยง
เห็ด

concombre [n.m]
กง-กง(เบรอะ)
แตงร้าน, แตงกวา

courgette [n.f]
กูร์-แชต(เตอ)
บวบ

épinards [n.m.pl]
เอ-ปิ-นาร์
ผักโขม

ไม่มีความคิดเห็น: